Kinh nghiệm tuyển chọn người giúp việc gia đình

Kinh nghiệm tuyển chọn người giúp việc gia đình

17:11 - 22/06/2018

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung ứng lao động chúng tôi đã đúc kết được những tiêu chí cơ bản cho việc tuyển chọn người giúp việc gia đình phù hợp vơi yêu cầu của gia chủ.

  • Đối với gia chủ trước khi tuyển chọn cần đưa ra tiê

giúp việc nhà tại  Hà Nội
Dịch vụ giúp việc khỏa thân bùng nổ: Thân hình nở nang lại đắt khách
Lương tối thiểu theo giờ sẽ giúp bảo vệ người lao động yếu thế
Nhu cầu sử dụng người giúp việc trên thị trường hiện nay
Người giúp việc kể lại giây phút bị tên cướp là thạc sĩ du học khống chế

Nguyên tắc tuyển dụng

Bạn cần xác định cho mình một nguyên tắc sử dụng người nhất định.

Giả sư như bạn cần tuyển người chỉ cần sạch sẽ và có kỹ năng dọn dẹp nhà cửa

  • Bạn không nên coi thường nguyên tắc này, đây chính là điều đầu tiên để bạn xắc định loại người cần tuyển.
  • Nên đưa ra những yếu tố khách quan trong nguyên tắc của mình để tuyển được người phù hợp cho công việc của mình
  • kinh nghiệm tuyển chọn người giúp việcgia đình hạnh phúc hơn khi có người giúp việc nhà

Đưa ra các tiêu chí cụ thể

Ở đây có 2 nhóm tiêu chí để bạn lựa chọn

  • Nhóm có kiến thức

- Đối với việc tuyển người giúp việc thì ít gia đình cần đến người có kiến thức. Những người này thường đòi hỏi mức lương cao nhưng chưa chắc đã đáp ứng được những yêu cầu của mình đưa ra. Kiến thức ở đây là về trình độ chuyên môn, bằng cấp.

  • Để chọn những người có trình độ để làm giúp việc gia đình thì phổ thông nhất là những người đã học nấu ăn và được cấp bằng, chứng chỉ. Loại người này chỉ những gia đình sử dụng nhiều người giúp việc mới có nhu cầu sử dụng đến.
  • Người có trình độ chuyên môn về chăm sóc trẻ em, đây là tiêu chí chủ yếu của những gia đình có trẻ sơ sinh nên cần đến họ chủ yếu là để tắm cho trẻ, họ có thể thao tác các ký năng về tắm cho trẻ rất thành thạo. Họ có thể massage cho trẻ, có thể hiểu biết về tình trạng sức khỏe của trẻ hơn đối với những ông bố bà mẹ chưa có kinh nghiệm nuôi con nhỏ thì nên tuyển lạo người này.
  • Người có trình độ chăm sóc người già, ốm. Họ là những người đã được đào tạo về chăm sóc sức khỏe như y tá, điều dưỡng hoặc hơn nữa là bác sĩ. Tuy nhiên để thuê riêng một bác sĩ sẽ rất tốn kém nên chủ yếu các gia đình thường hay thuê người có trình độ như điều dưỡng viên. Họ được đào tạo các kỹ năng chăm sóc người bệnh, họ có thể tự xoay sở một mình đối với người bệnh. Những gia đình neo đơn hay quá bận bịu với công việc thường hay sử dụng loại người này để yên tâm hơn về sức khỏe của người thân

-Trên đây là 3 loại bằng cấp, chuyên môn phổ biến nhất trong việc tuyển chọn người giúp việc, ngoài ra còn một số gia đình có con đã lớn cần tuyển người có chuyên môn về sư phạm để kèm cặp con cái họ học hành kiêm luôn làm việc nhà. Tuy nhiên loại lao động này rất hiếm và mức lương họ yêu cầu thường rất cao

  • Nhóm kỹ năng ( kinh nghiệm )
  • Để tuyển được người có thể làm việc một cách thực dụng nhất và hiệu quả nhất ta nên dựa trên tiêu chí này. Đó là kinh nghiệm, ta nên xem xét họ có kinh nghiệm gì và kinh nghiệm ở mức nào. Nhiều khi những người có bằng cấp, chuyên môn làm việc không bằng những người đã có kinh nghiệm làm những công việc đòi hỏi chuyên môn đó.

- Điều quan trọng nhất để bạn có quyết định chọn người giúp việc hay không là thái độ

  Thái độ bao gồm

+ Động cơ xin việc 

+ ý chí làm việc 

+ Mức độ chăm chỉ

+ Sự trung thực

+ Lòng trung thành

+ Ý thức 

Trên đây là những đúc kết của chúng tôi trong việc tuyển chọn người giúp việc để có được người làm ưng ý, hợp lý không mất nhiều thời gian, tối giản chi phí và thực dụng nhất

Chúc các bạn tuyển chọn được người làm ưng ý nhất