Nữ giúp việc người Indonesia được giải cứu sau 18 năm bị chủ nhà giam cầm ở Anh

Nữ giúp việc người Indonesia được giải cứu sau 18 năm bị chủ nhà giam cầm ở Anh

11:10 - 29/08/2018

Câu chuyện về người phụ nữ người Indonesia đi làm giúp việc bị chủ nhà giam cầm gần 2 thập ký ở Anh

giúp việc nhà tại  Hà Nội
Dịch vụ giúp việc khỏa thân bùng nổ: Thân hình nở nang lại đắt khách
Lương tối thiểu theo giờ sẽ giúp bảo vệ người lao động yếu thế
Nhu cầu sử dụng người giúp việc trên thị trường hiện nay
Người giúp việc kể lại giây phút bị tên cướp là thạc sĩ du học khống chế

Người giúp việc bị giam cầm gần 2 thập kỷ được giải thoát

Nữ giúp việc người Indonesia được giải thoát

 

Bà Parinah Iksan Binti Dullah, 50 tuổi đã đặt chân xuống sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta hôm 11/4, sau khi rời quê hương đi làm người giúp việc ở Arab Saudi năm 1999.

Lúc đầu, người phụ nữ vẫn có thể liên lạc được với gia đình, tuy nhiên kể từ khi gia chủ chuyển tới nước Anh vào năm 2000 thì bà Dullah đã bị kiểm soát nghiêm ngặt hơn. Dullah bị cấm rời khỏi nhà nếu không có họ đi cùng.

Ngoại trừ một khoản tiền 1.400 USD, bà đã không nhận được thêm bất kỳ đồng lương nào suốt 18 năm. Người phụ nữ cho hay bà đã nhiều lần yêu cầu ông bà chủ trả tiền và cho bà về nước nhưng họ nói rằng tiền của bà đang gửi trong ngân hàng và "sau này" bà sẽ được về nhà.

Trước khi lên máy bay rời khỏi nước Anh, Dullah nói bà hy vọng trường hợp của bà ấy sẽ là một bài học cho những người khác.

"Hy vọng rằng trường hợp của tôi là một bài học cho những người lao động nhập khác. Họ phải cẩn thận, họ phải cảnh giác nếu họ muốn về nhà. Tất cả mọi thứ phải rõ ràng. Đừng như tôi", người phụ nữ chia sẻ.

Sau nhiều năm sống như nô lệ, Dullah cuối cùng trốn thoát khỏi ngôi nhà hồi tháng một và gửi thư cầu cứu về gia đình. Gia đình của người phụ nữ liền trình báo vụ việc với giới chức Indonesia.

Khi sứ quán Indonesia ở London liên lạc với gia chủ của Dullah, họ từ chối thả người giúp việc. Cảnh sát đã được điều động và giải cứu cho bà vào tháng này. Ba đứa con của Dullah đã bật khóc khi gặp lại mẹ ở quê nhà.

Hai đứa con của Dullah đã khóc khi họ đón mẹ ở sân bay. Gia đình người Trung Đông hiện bị giới chức Anh giam giữ để điều tra.

nguồn: tinmoi.vn

CÔNG TY TNHH-DV THIỆN TÂM HÀ NỘI

VP: SỐ 1 TÔN THẤT THUYẾT, CẦU GIẤY, HÀ NỘI

ĐC/: SỐ 18 TỔ 7 P. PHƯƠNG CANH, Q. NAM TỪ LIÊM, HÀ NỘI

Website: giupviecthientam.com 

 email: thientam1099@gmail.com

HOTLINE: 01232704708